Toilet điện tử cho mèo giá 225 USD, bạn có muốn mua?

Toilet điện tử cho mèo giá 225 USD, bạn có muốn mua? - Ảnh 1.

Ảnh: ASAHI

Theo báo Asahi (Nhật Bản) đây là thứ điện tử do hãng Sharp chế tạo. Chiếc toilet điện tử dành cho thú cưng này sẽ được bán với giá 225 USD chưa nhắc thuế trên trang web của công ty Sharp nhắc từ ngày 30-7.

Ngoài giá tiền mua ban đầu, những người sử dụng sẽ nên đóng thêm một khoản phí thuê bao hàng tháng để dùng dịch vụ vào khoảng 300 yen (2,71 USD) chưa nói thuế.

Với việc ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và vạn vật kết nối (IoT) giúp kết nối mọi thứ điện tử và những vật dụng gia dụng trong gia đình với những căn hộ cung cấp dịch vụ thông qua mạng Internet, hãng Sharp đã có thể tạo nên những thứ điện tử kiểu như chiếc toilet dành cho thú cưng.

Nguồn: RANDOLPH SILVIA/YOUTUBE

“Thú cưng giờ đã được xem như những thành viên trong gia đình”, ông Yoshisuke Hasegawa, 1 quan chức cấp cao tại Sharp, chia sẻ quan điểm của căn hộ sản xuất. Sharp đặt mục tiêu doanh thu vào khoảng 10 tỉ yen với những sản phẩm điện tử dành cho thú cưng trong năm tài chính 2020.

Chiếc toilet tối ưu dành cho mèo dùng các cảm biến để thu thập thông tin liên quan, gồm các phân tích về nước tiểu và trọng lượng của mèo, sau đấy truyền gửi dữ liệu này tới một chương trình AI thông qua kết nối Internet.

Tiếp đó khoa học AI sẽ phân tích thông tin dựa tại các dữ liệu thu thập được trong một nghiên cứu do đại học Tottori và công ty Sharp phối thích hợp thực hiện.

Khi chương trình phát hiện những bất thường về tình trạng sức khỏe của mèo, nó sẽ gửi báo cáo tất nhiên thông tin ấy và dữ liệu sức khỏe hàng ngày của con vật tới smartphone của người dùng.

Ý tưởng sáng tạo