Apple tìm cách giảm giá iPhone, MacBook

Apple được cho là đang thương thảo trực tiếp với các nhà cung ứng linh kiện phụ nhằm giảm giá tiền cung ứng iPhone và MacBook mới.

Động thái tại được đưa ra sau khi quá nhiều người dùng phàn nàn giá bán sản phẩm Apple ngày càng cao, đặc biệt chiếc iPhone X có giá vượt mốc 1.000 USD.

Tờ tin Digitimes cho biết thời gian vừa qua Apple đã khiến cho việc với giàu đối tác chế tạo linh kiện “lặt vặt” nhằm giảm giá thành, trong đó có cung cấp ốc vít, thành phần nhựa, kim loại của MacBook mới.

giá iPhone,Apple
Giá iPhone, MacBook sẽ giảm?

Nhiều nhà phân phối linh kiện đã được mời tới trụ sở Apple hồi tháng 5 để bàn bạc về chính sách mới. Nếu chính sách này được thực thi, Apple có thể tiết kiệm được 15% mức giá sản xuất.

Giảm giá thành sản xuất để đưa ra sản phẩm có giá bán hòa hợp lý hơn và đây chính là lựa tìm của Apple. Đây là lần trước hết Apple đứng ra thương thảo giá trực tiếp với những căn hộ chế tạo linh kiện “phụ”. Trước đây, việc này đều do các nhà chế tạo chính đảm nhận.

Có tin Apple sẽ ra mắt mẫu iPhone giá cả cần chăng trong năm nay. Thiết bị này sẽ dùng màn hình LCD thay cho OLED đắt tiền, màn hình 6,1 –inch tràn viền và hỗ trợ kỹ thuật Face ID, tuy có thể thiếu vắng tính năng 3D Touch và mặt kính.

Cùng lúc, MacBook 13-inch mới giá thấp cũng đang được phát triển, có thể sẽ xuất hiện trong tháng này với cấu hình khá có thể thay thể cho MacBook Air.

Nguyễn Minh (theo MacRumors)

Ý tưởng sáng tạo