Xuất hiện ứng dụng nhận giữ hộ thú cưng

Xuất hiện ứng dụng nhận giữ hộ thú cưng - Ảnh 1.

Vernon Tee và ứng dụng PetBacker – Ảnh: ART CHEN / THE STAR

Xuất phát từ kinh nghiệm cá nhân, lập trình viên Singapore Vernon Tee đã bắt đầu lớn mạnh ứng dụng từ năm 2016 và đến nay, PetBacker đã được tung ra ở các nền tảng khác nhau, cả di động lẫn trên trang web.

Tee cho biết: “Vào các kỳ nghỉ lễ hay du lịch dài hạn, tôi thật sự không yên tâm lúc để những con chó của mình ở nhà. Trong khi đó, tôi ko thể mang chúng theo ở máy bay và chợt nghĩ ra tại sao mình không gửi chúng đến những người thực sự yêu thương động vật để chăm sóc vài ngày.”

Từ ý tưởng đó, Tee đã sáng tạo nên PetBacker có phương pháp vận hành tương tự như Uber, nhưng đối tượng hướng tới là các chủ sở hữu vật nuôi với những người nhận giữ hộ thú cưng trong thời gian ngắn hạn.

Theo đó, các người nhận giữ hộ thú cưng buộc phải được kiểm tra là người yêu động vật và chỉ được phép nhận nhiều nhất 5 thú cưng thông qua hệ thống để đảm bảo lưu ý đồng đều đến từng con vật.

Ngoài ra, người giữ hộ còn được cấp bảo hiểm trong trường hợp tai nạn hoặc khẩn cấp như bị thú cưng cắn chẳng hạn.

Tính đến nay, PetBacker đã có tại 20.000 lượt giao dịch tại nền tảng với khoảng 90% người giữ hộ có độ tuổi 27 đến 38 và làm công việc nội trợ, sinh viên đại học, hoặc từng là chủ sở hữu vật nuôi hiện tại lẫn trước đây.

Phí giữ hộ được đề nghị từ 5 USD đến khoảng 12 USD và chủ sở hữu vật nuôi sẽ được giảm 20% phí trong 1 số chiến dịch ưu đãi.

Hiện PetBacker đang hoạt động trên một số thị trường như Malaysia, Singapore, Hồng Kông, Đài Loan, Úc và Mỹ. Trong đó, tại Mỹ có khoảng 6.000 người giữ hộ, ở Malaysia có khoảng 700 người giữ hộ.

Ý tưởng sáng tạo