Cứu hỏa theo cách thần kỳ nhờ máy chữa cháy biết bay

Với chiếc máy chữa cháy kỳ diệu này, ngay cả lúc người lính cứu hỏa không nhìn thấy, họ vẫn có thể dập tắt đám cháy phía đằng sau các bức tường.

Thách thức to nhất trong việc dập tắt các đám cháy có thể xuất hiện ngay từ đầu. Đó là khi những người lính cứu hỏa ko thể tiếp cận với ngọn lửa. Các tình huống này vẫn thường xuyên xảy ra, nhất là khi xuất hiện những đám cháy ở những tòa nhà cao tầng, hoặc tại phía sau những vật cản.

Để giải quyết vấn đề trên, những nhà công nghệ tại đại học Tohoku và Viện Công nghệ Hachinohe (Nhật Bản) đã phát triển ra 1 cỗ máy có tên gọi Dragon Fire Fighter. Đây là thiết bị giúp dập tắt đám cháy tại những vị trí mà người lính cứu hỏa ko thể tìm tới.

Dragon Fire FighterPlay

Đoạn video mô tả bí quyết hoạt động của máy chữa cháy biết bay Dragon Fire Fighter.

Nguyên tắc hoạt động của cỗ máy này hơi đơn giản, Dragon Fire Fighter có thể bay lên dựa vào áp suất được sinh ra từ những tia nước. Dragon Fire Fighter sở hữu cực kỳ giàu vòi phun nước theo những hướng khác nhau. Các vòi phun này được gắn ở phần đầu và cả ở thân của đường ống. Khi áp lực đủ lớn, nó sẽ nâng cỗ máy này lên. Nhờ dùng các tia nước được phun ngược, Dragon Fire Fighter có thể dập tắt đám cháy trên những vị trí khuất, ngay phía sau những bức tường.

Tuấn Nghĩa(Theo TheVerge)

Ý tưởng sáng tạo