TV size lớn ngày càng được ưa chuộng

Tại thị trường Việt Nam, chuyển dịch nhu cầu người sử dụng đang đổi thay tương đối rõ rệt, kích thước TV đang ngày 1 lớn hơn, người sử dụng muốn màn hình to để nâng cao trải nghiệm, nâng cao sự thỏa mãn lúc xem truyền hình và video.

Theo đó, phân khúc TV có kích thước 55 – 65 inch đang tăng đến 56% mỗi năm. Còn ở phân khúc sang trọng với các dòng TV 75 inch thì nâng cao đến 58% mỗi năm.

vietnamnet

Trong buổi hội thảo giới thiệu về TV QLED 2018 và xu hướng người sử dụng ở Việt Nam, ông Simon Sim, Giám đốc ngành hàng vật dụng hình ảnh khu vực Đông Nam Á và Thái Bình Dương của Samsung, đã chia sẻ thăm dò cho thấy người sử dụng đang ngày 1 chuộng TV kích thước lớn hơn, độ phân giải 4K và đặc trưng là chất lượng hình ảnh thấp đi kèm với giá tiền thích hợp lý.

Vì sao nên chọn TV có kích thước lớn?

Khi bắt đầu lựa tậu mua một chiếc TV, yếu tố quyết định đầu tiên đối với người sử dụng chính là giá tiền, tức là ngân sách ngừng mà họ có thể chi trả để mang về căn hộ một chiếc TV mới. Rồi từ phân khúc giá đó họ sẽ lựa chọn những chi tiết khác, thích hợp với nhu cầu của mình. Trong toàn bộ các lựa chọn, thì kích thước màn hình TV là chi tiết quyết định kế tiếp, bởi đơn giản ai cũng muốn một chiếc TV 55 inch trường hợp có thể, thay vì chỉ 40 inch như thông thường.

vietnamnet

Đầu tiên là dấu hiệu thị giác cảm nhận, khi nhìn 1 chiếc TV lớn, cảm giác sẽ thấy thích thú hơn, bởi chúng ta luôn có xu hướng ưng ý và ngưỡng mộ với các gì lớn lớn. Bên cạnh đó, chiếc TV lớn cũng khiến gia tăng cảm giác sang trọng, sang trọng và cao cấp trong bài trí căn phòng khách, nó sẽ là đồ dùng trước hết mà bạn bè, khách khứa đi tới căn hộ bước vào sẽ nhìn thấy. Chiếc TV to mang lại dấu hiệu ban đầu cho cả người dùng và cả các người đến chơi nhà.

Tiếp theo, quan trọng nhất chính là trải nghiệm hình ảnh. Khi xem TV, tức là thưởng thức những hình ảnh sống động, có thể là từ chương trình truyền hình, từ video ca nhạc và từ phim ảnh, ai cũng muốn có được những phút giây đắm chìm vào khung cảnh nhất, để có thể thực sự cảm nhận hết được cái hay, cái cao cấp của chương trình mình đang xem. Không nên thiên nhiên mà các rạp phim có kích thước màn hình cực lớn, chính là để khán nhái có thể chìm vào trong bối cảnh, câu chuyện của phim, TV kích thước lớn cũng mang đến hiệu quả trải nghiệm tương tự.

vietnamnet

Một điều dễ nhận thấy là chúng ta luôn có cảm giác khó mà “tương thích ngược”, nghĩa là lúc đã quen với việc xem TV kích thước lớn, lúc xem lại TV kích thước nhỏ sẽ thấy chán hơn, ít thích hơn, tương tự khi ăn một quán ngon hơn, người ta sẽ ko bao giờ muốn ăn quán dở nữa. Trải nghiệm TV kích thước lớn rồi, sẽ ko bao giờ muốn quay lại xem cái TV nhỏ bé ngày xưa.

Ngoài ra, tâm lý của người Việt luôn là mường tượng cho tương lai, lúc mua tìm một món đồ, luôn tưởng tượng chuyện sẽ sử dụng nó cho lâu dài, sử dụng cho 3 – 5 năm sau, đây là tâm lý chung khi sắm các món đồ đắt tiền. Cho nên, tìm kiếm diễn viên eimi fukada có kích thước to sẽ là lựa mua đúng, khi mà vài năm nữa nó vẫn hợp với không gian với xu hướng hiện đại. Ngược lại, ví như tậu chiếc TV có kích thước nhỏ quá, chỉ một thời gian ngắn, với sự thay đổi và tăng trưởng kỹ thuật nhanh chóng, sẽ cảm thấy nó dường như lỗi thời và không mang lại cảm giác xem TV rẻ nữa.

Thị trường TV Việt Nam sẽ tiếp tục chuyển dịch sang TV kích thước lớn

Thị trường TV Việt Nam trong các năm vừa rồi tăng trưởng khá nhộn nhịp với vô cùng giàu model TV, nhiều công nghệ hình ảnh mới, cộng với đó là kiểu dáng, thiết kế TV ngày một đẹp, tinh tế, hiện đại, càng khiến cho kích thích thị trường ngày 1 phát triển.

vietnamnet

Việc chuyển dịch thị trường sang TV có kích thước to từ 55 inch trở lên là xu thế đã được dự báo từ giàu năm trước, nhưng có lẽ từ năm 2018 trở đi là lúc thể hiện rõ nét nhất. Những con số thống kê qua từng năm cho thấy TV có kích thước lớn đang ngày 1 gia tăng số lượng, cũng như có sức tiêu thụ to và là lựa tậu hàng đầu củ người tiêu dùng.

Một trong những lý do làm cho người dùng lựa tậu TV có kích thước to là giá thành của những dòng TV này ngày một rẻ. Đơn cử như các dòng TV QLED 2018 sang trọng của Samsung, có chi phí phải chăng hơn cực kỳ giàu so với TV OLED cộng kích thước, nhưng lại có kỹ thuật vượt trội, có thiết kế vô cùng hiện đại lúc áp dụng kỹ thuật cao gom hầu hết dây dẫn khiến cho một, khiến chiếc TV vượt hơn cả 1 vật dụng giải trí thông thường. Không chỉ có dòng QLED, các dòng TV tốt hơn của Samsung cũng có tầm giá khá cạnh tranh, và kích thước 55 inch trở lên không còn không tính tầm với đối với nhóm khách hàng có thu nhập rẻ và trung bình.

vietnamnet

Kinh tế phát triển, mức sống cũng đang dần nâng cao cao qua từng năm, người Việt cũng đang dần nâng cao nhu cầu thưởng thức của mình lên, cần tìm mua 1 chiếc TV có kích thước lớn cũng sẽ được nằm trong “lựa mua hàng đầu” khi muốn thay đổi, cải thiện đời sống tinh thần của cả gia đình, bởi vì chiếc TV luôn là đồ dùng kết nối các thành viên lại với nhau, 1 chiếc TV to, đẹp, rẻ sẽ là chất xúc tác mạnh mẽ để nâng cao chất lượng cuộc sống.

Bên cạnh đó, năm 2018 chính là năm World Cup diễn ra, ngày hội bóng đá thế giới là đòn bẩy kích cầu ko thể tốt hơn. Xem bóng đá thì kiên cố màn hình lớn là ưu tiên số một, nên thị trường Việt Nam trong vài tháng tới sẽ còn “nóng” hơn vô cùng nhiều bởi nhu cầu sắm TV có kích thước lớn.

Thu Hằng

Tin tức công nghệ