Đâu là điểm khác biệt giữa nhà khoa học và người bình thường?

Người ta đã tậu ra một điểm chung khi nói về hình ảnh của những nhà khoa học, đấy là việc luôn tập trung nhìn chăm chú vào một vật nào đó.

Điều này được khám phá ra bởi Nicole Paulk, giáo sư sinh hóa và sinh lý ở Đại học California (bang Sanfrancisco, Mỹ). “Tôi đã tìm mọi cách sắm kiếm một hình ảnh chung về những nhà khoa học, một bí quyết thực tế nhất và ko khô khan, một hình ảnh ko đi cộng với các chiếc tweed jacket”, Nicole Paulk cho biết.

Sau đó, vị giáo sư này phát hiện ra bức ảnh 1 người mặc áo blouse trắng và nhìn chăm chú vào một cục băng khô. Theo Nicole Paulk, chẳng ai nhìn chăm chăm vào 1 viên băng khô cả, đề cập cho ấy có là 1 căn hộ kỹ thuật chuyên nghiên cứu về băng khô đi chăng nữa.

Khoa học,Nhà khoa học,Khoa học kỹ thuật
Hành động nhìn chăm chăm vào một vật nào đấy thường được dùng để minh họa lúc nói về các căn hộ khoa học.

Vị giáo sư sau đấy phát hiện ra rằng, có siêu nhiều ví dụ về việc người ta lấy hình ảnh người hoặc 1 nhóm người nhìn chăm chú vào 1 vật nào đấy để sử dụng làm cho minh họa lúc kể đến những nhà khoa học.

Nicole Paulk sau ấy đã chia sẻ phát hiện này với một hình ảnh vui cùng hashtag #BadStockPhotoOfMyJobs. Nhanh chóng sau đó, điều này đã trở nên trào lưu khi cực kỳ nhiều người khác cũng chia sẻ các hình ảnh vui cùng hashtag tương tự để nhắc về công việc của họ.

Khoa học,Nhà khoa học,Khoa học kỹ thuật
Theo Nicole Paulk, chẳng ai nhìn chăm chăm vào 1 viên băng khô cả, kể cho đấy có là một nhà công nghệ độc quyền nghiên cứu về băng khô đi chăng nữa.

Dưới đây là 1 số hình ảnh được trích từ trào lưu #BadStockPhotoOfMyJobs. Nhìn sơ qua, ai cũng hiểu chúng đều được ám chỉ một nhóm người chung là những nhà khoa học. Vậy mới biết, những gì chúng ta đang nghĩ về điểm khác biệt giữa 1 nhà kỹ thuật và những người bình thường.

Khoa học,Nhà khoa học,Khoa học kỹ thuật
Nhà công nghệ trong mắt đa số người là các hình ảnh như vậy, luôn nhìn chằm chằm vào một vật nào đó.
Khoa học,Nhà khoa học,Khoa học kỹ thuật
Nhìn sơ qua, rõ ràng ai cũng hiểu nhân vật muốn nói đến trên đây là người như thế nào.
Khoa học,Nhà khoa học,Khoa học kỹ thuật
Đây là hành động cực kỳ đặc trưng bởi khi kể đến những căn hộ khoa học, người ta thường nghĩ ngay tới những người luôn muốn khám phá một cách cặn kẽ những sự vật, sự việc.
Khoa học,Nhà khoa học,Khoa học kỹ thuật
Đôi khi điều đó được minh họa vui bằng một biểu cảm theo kiểu ngớ ngẩn.

Tuấn Nghĩa(Theo TheVerge)

Thử nghiệm hạt nano chứa axit nucleic vào điều trị ung thư não

Thử nghiệm hạt nano đựng axit nucleic vào điều trị ung thư não

Các nhà khoa học thuộc Đại học Northwestern (Mỹ) đã nghiên cứu và vững mạnh ra loại thuốc mới chữa trị ung thư bằng việc dùng axit nucleic hữu cơ đưa vào máu bệnh nhân.

15% nhân viên nghiên cứu Samsung VN phải chăng nghiệp Học viện CNBCVT

15% nhân viên nghiên cứu Samsung VN rẻ nghiệp Học viện CNBCVT

Samsung đã ký biên bản hợp tác toàn diện với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, trong đó ưu tiên tuyển dụng sinh viên có nguồn gốc Học viện.

Sáng kiến công nghệ lý tưởng có thể nhận 60.000 USD

Sáng kiến kỹ thuật tuyệt vời có thể nhận 60.000 USD

Nhằm tôn vinh cá nhân, những căn hộ kỹ thuật có những đóng góp thiết thực cho xã hội và cùng đồng, giải thưởng Bảo Sơn 2018 đã nâng tầm giá trị trao giải lên 60.000 USD cho mỗi công trình/sáng kiến khoa học xuất sắc.

Học sinh Việt Nam giành giải thưởng cao kỹ thuật ứng dụng quốc tế trên Mỹ

Học sinh Việt Nam giành giải thưởng cao khoa học ứng dụng quốc tế trên Mỹ

Học sinh một số trường của Việt Nam đã đạt được các thành tích phải chăng trong cuộc thi Khoa học Ứng dụng quốc tế First Lego League (FLL) 2018 tổ chức ở Houston (Mỹ) từ ngày 19-21/4.

Bộ Khoa học lý giải trên sao độ sẵn sàng cho i4.0 của Việt Nam thấp

Bộ Khoa học lý giải tại sao độ sẵn sàng cho i4.0 của Việt Nam thấp

Xếp hạng của Việt Nam về sự sẵn sàng cho cuộc phương pháp mạng công nghiệp 4.0, việc giải ngân Quỹ đổi mới khoa học quốc gia… là các vấn đề được Bộ Khoa học và Công nghệ giải đáp trong cuộc họp báo thường kỳ quý một năm 2018.

Bạn thích bài viết này ? Bình luận

Chủ đề :

khoa học

nhà khoa học

khoa học kỹ thuật

Tin liên quan

Viện nghiên cứu trả lương trăm triệu/tháng chính thức hoạt động

Lão nông lớp 6 sở hữu 2 bằng sáng chế độc quyền: Nghiên cứu thiết thực là đây

GS Ngô Bảo Châu nghiên cứu chiến lược phát triển giáo dục đại học Việt Nam

FacebookgoogleBình luận

Ý tưởng sáng tạo