Tương lai Mytel từ câu chuyện của một vũ công xinh đẹp người Myanmar

Tương lai Mytel từ câu chuyện của một vũ công xinh đẹp người Myanmar - Ảnh 1.

Một tiết mục múa dân vũ của những thiếu nữ Myanmar ở buổi lễ khai trương Mytel – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Trong lễ khai trương Mytel (thương hiệu của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội- Viettel ở Myanmar) ngày 9-6, giàu người tham dự hơi xúc động lúc xem clip thương hiệu của mạng di động mới. Đó là câu chuyện về 1 cô gái sống tại miền núi xa xôi của Myanmar, mơ ước khiến cho dancer nổi tiếng nhưng gặp siêu giàu khó khăn lúc lên thành phố học tập.

Vào khi khó khăn nhất, lúc toàn bộ việc tưởng lâm vào bế tắc bởi tới chiếc váy trình diễn cô dự định sẽ mặc trong buổi thi cũng bị rách, cô nhận được cuộc gọi video call từ quê nhà. Đây là một điều siêu khó tin bởi ấy là một vùng quê nghèo, hẻo lánh mà khi cô gái lên thành phố, gia đình còn chưa có điện thoại di động và kèm theo là ko thể biết gọi video call.

Thế nhưng, cuộc gọi video call ấy là thực tế khó tin do vùng quê xa xôi đã được phủ sóng 4G của một mạng di động mới và gia đình cô gái đã được dùng smartphone với giá rẻ.

Sự vui vẻ và lạc quan qua nét mặt, cử chỉ của người mẹ từ cuộc gọi video đã truyền tới cho cô gái 1 niềm cảm hứng lớn và cô gái đã vượt qua được 1 khúc quanh của đời mình.Đó là câu chuyện thể hiện mơ ước của nhãn hàng di động mới ra mắt: kỹ thuật có thể tạo ra sự thay đổi lớn, truyền đi xúc cảm và tiếp thêm sức mạnh cho người dân Myanmar.

Đó cũng chính là chủ đề của lễ ra mắt mạng di động vật dụng 4 (Mytel) của đất nước chùa vàng: “Empower me, empower Myanmar”.

Với khát vọng “Empower My Myanmar” (Tiếp thêm sức mạnh cho đất nước Myanmar), Mytel mong muốn và cố gắng để trở nên mạng viễn thông tiếp thêm sức mạnh (EMPOWER) cho người dân, đất nước Myanmar xây dựng tương lai bằng hạ tầng thông tin to nhất, hiện đại nhất. – Nguồn: Viettel

Nhưng đấy không chỉ là 1 câu chuyện thương hiệu thể hiện mơ ước của các người Mytel tại buổi khai trương, đó là sự thật đang xảy ra tại đất nước này. Những người Việt Nam đến Myanmar và cùng với các người dân nơi đây hiện thực hoá điều đó.

Tại giàu vùng núi xa xôi của đất nước chùa vàng, sóng 4G của Mytel đã phủ tới và người dân vị trí đây có thể sử dụng các chiếc smartphone của mình để gọi video call miễn phí. Đây là điều không thể tin được lúc chỉ vài năm trước đó, khi thị trường viễn thông Myanmar chưa mở cửa, giá của 1 chiếc sim di động lên đến 2.000 USD và sóng 2G mới được phủ loanh quanh trên những thành phố lớn.

Và chỉ hơn 1 năm trước, lúc thị trường đã có 3 nhà mạng, người dân làng Thadon, huyện Thadog, bang Mon (Mon state), người dân vẫn cần đi hơn 10 km đểvào thị trấn mới có thể sử dụng Internet tốc độ cao. Giờ đây, với mạng 4G của Mytel, họ đã được truy cập Internet băng rộng trên smartphone trên làng của mìnhvới tốc độ cao nhất xấp xỉ 50 MB/s.

Cũng nên chi mà dù chưa khai trương, các điểm bán lưu động của Mytel ở nhiều điểm ở khắp Myanmar đều được quây kín bởi người dân. Họ tò mò về một mạng di động mới nhưng mang khoa học cao 4G phủ đến cả vùng sâu vùng xa, miền núi… vị trí mà chưa có nhà mạng nào muốn đầu tư cho Internet băng rộng.

Mytel đưa 4G `tiếp thêm sức mạnh` cho Myanmar

Tuy nhiên, mối quan của người dân Myanmar đến mạng 4G của Mytel ko chỉ tới từ việc nhà mạng này đầu tư nhanh, to và quyết liệt; nó tới từ 1 nhu cầu đang nhảy vọt của người dân nơi đây với Internet băng rộng di động mà những nhà mạng khác đầu tư chưa khiến cho tốt.

Sau 3 năm mở cửa thị trường viễn thông, tỷ lệ phổ cập điện thoạidi động của người dân Myanmar đã lên tới 90% và đến 80% trong số đó sử dụng smartphone.

Đây có thể coi là tốc độ phổ cập smartphone kỷ lục của thế giới.

Chưa hết, toàn bộ người dân Myanmar đều sử dụng smartphone 2 sim 2 sóng và “nghiện” dung facebook cũng như những ứng dụng OTT và vô cùng lưu ý tới giá cước cũng như khuyến mại.

Tại nhiều vùng ở Myanmar, những nhà mạng vẫn chưa kịp đầu tư to cho hạ tầng mạng 3G và siêu ít hoặc không có trạm 4G. Đó là lý do dẫn đến “cơn khát” Mytel ở Myanmar lúc nhà mạng này sản xuất dịch vụ 4G rộng khắp với giá cực kỳ tốt và khuyến mại thẻ nạp 100% liên tục.

Giấc mơ tiếp thêm sức mạnh cho người dân và đất nước Myanmar của các người Mytel đã đi được các bước hào hứng đầu tiên. Và phía trước vẫn còn siêu giàu những mục tiêu để Mytel chinh phục.

Xem thêm: dịch vụ giảm béo cấp tốc đang hot nhất hiện nay

Tin tức công nghệ