Apple sẽ giảm giá hàng loạt mẫu iPhone của năm 2018

Giá iPhone sẽ ngày càng thấp hơn trong năm nay. Dự báo này được đưa ra bởi “thần đoán” Ming Chi-Kuo, người có những dự báo rất chuẩn xác về những sản phẩm của Táo khuyết.

Sau lúc nghỉ việc ở KGI Securities, nhà phân tích Ming Chi-Kuo đã về đầu quân cho TF International Securities (Hồng Kông). Tại đây, Ming Chi-Kuo vừa có phân tích mới về điều mà Apple sẽ khiến với mẫu iPhone của năm 2018.

Theo đó, Ming Chi-Kuo cho rằng Apple sẽ giảm giá với những dòng điện thoại iPhone được ra mắt trong năm nay. Năm ngoái, iPhone X được công bố với mức giá tương đối cao ( 999 USD và 1.049 USD). Chính vì vậy, Apple sẽ có sự điều chỉnh mạnh với giá của dòng sản phẩm này.

iPhone Xs,iPhone X Plus,iPhone Xs Plus,iPhone 9,Apple,Điện thoại iPhone,iPhone

Nhà phân tích này cho rằng, phiên bản kế tiếp của iPhone X với màn hình 5.8 inch có giá nằm trong khoảng từ 800-900 USD. Phiên bản to hơn (Plus) của dòng sản phẩm này có màn hình 6.5 inch với giá bán từ 900-1.000 USD. Với phiên bản rẻ nhất dùng màn hình LCD 6.1 inch, giá bán của máy sẽ từ 600-700 USD.

Ming Chi-Kuo đề cập rằng quyết định giảm giá iPhone của Táo khuyết bắt nguồn từ những phản ứng tiêu cực của người sử dụng với việc tăng giá iPhone. ngoài ra đó, năng suất cao hơn từ các đơn vị gia công là 1 lý do làm cho Apple có thể hạ giá bán sản phẩm.

Nói về mô hình iPhone 6.1 inch với tên gọi iPhone 9, Ming Chi-Kuo từng cho biết thiết bị này sẽ sở hữu một lớp màn hình đặc biệt. Tuy nhiên cho đến nay, các thông tin mới nhất về iPhone 9 cho thấy, máy sẽ không được vật dụng tính năng cảm ứng lực 3D Touch.

Không nên tất cả dự đoán được căn hộ phân tích này đưa ra đều có thể trở nên sự thực. Mặc dù vậy, Ming Chi-Kuo từng đưa ra nhiều tham gia đoán chính xác, trong đấy có thông tin về kích thước iPhone, sự xuất hiện của Face ID và việc loại bỏ cảm biến vân tay ở iPhone x.

Tuấn Nghĩa(Theo Phonearena)

Tin tức công nghệ