Apple iOS 12: Nhanh hơn, nhóm thông báo, cho phép gọi FaceTime nhóm

Trong sự kiện WWDC 2018, Apple đã ra mắt phiên bản mới iOS 12 của hệ điều hành iOS. Bản cập nhật này sẽ góp phần tăng hiệu suất cho các chiếc iPhone và bổ sung thêm giàu tính năng mới.

iOS 12 nhanh hơn, mạnh mẽ hơn

iOS 12,iPhone,Apple
iOS 12 có vô cùng nhiều cải tiến về hiệu suất, góp phần tăng tốc cho những chiếc iPad, iPhone.

Thay đổi quan trọng nhất của iOS 12 chính là việc tăng hiệu suất của hệ thống. Nhờ các thay đổi góp phần tuyệt vời hệ thống của Apple, ứng dụng trên iOS chạy nhanh hơn 40%, bàn phím hiện lên nhanh hơn 50% và app camera mở nhanh hơn 30% so với trước.

Không chỉ vậy, CPU sẽ tự động nâng cao tốc độ lên thật nhanh lúc cấp thiết và giảm nhanh xuống sau khi app đã chạy xong để tiết kiệm pin. Điều này ko chỉ áp dụng cho những máy cũ mà ngay cả với các chiếc iPhone, iPad mới.

ARKit 2.0

iOS 12,iPhone,Apple
ARKit 2.0 là 1 điểm nhấn quan trọng tại iOS 12.

Là sự kiện dành cho giới lập trình viên, Apple đã giới thiệu bộ ARKit 2.0 nhằm dùng cho kỹ thuật thực tế ảo nâng cao cường (AR). Táo khuyết cũng giới thiệu tại đây định dạng USDZ hoàn toàn mới. USDZ là một chuẩn file (file format) cho phép người sử dụng chia sẻ các nội dung AR với nhau dễ dàng hơn. Tất cả những ứng dụng iOS gốc sẽ hỗ trợ đọc tệp USDZ. Adobe cũng sẽ thêm hỗ trợ USDZ gốc cho bộ Creative Cloud.

ARKit 2.0 còn có một số bổ sung quan trọng khác, bao gồm dựng hình ảnh đẹp hơn, màu sắc chính xác hơn và đổ bóng xa sỉ hơn, nhận diện vật thể 3D, trải nghiệm cố định, cải thiện khả năng nhận diện khuôn mặt, sử dụng cho những tính năng như AR Emoji.

Ứng dụng ảnh Photos

iOS 12,iPhone,Apple
Photos cho phép nhận biết người sử dụng và chia sẻ ảnh với bạn bè.

Photos sẽ trở cần hợp lý hơn. Nó cho phép người dùng sắm kiếm trước cả khi bạn bắt đầu gõ. Hệ thống sẽ tự động phân loại, nhóm hình ảnh trước dựa theo gương mặt, địa điểm, những thể loại ảnh, tên nhà hàng có trong ảnh… nhờ vào thuật toán AI mới.

Ứng dụng còn tự động gợi ý chia sẻ hình ảnh với người khác tùy theo những người xuất hiện trong ảnh. Tính năng này được biết đến với tên gọi Share Suggestion. Việc chia sẻ này là 2 chiều. Bạn có thể chia sẻ cho người khác, và người khác có thể chia sẻ ngược lại cho bạn. Bằng cách này người sử dụng có thể lấy được tất cả tấm ảnh của buổi tiệc vừa đi bất nhắc ảnh được chụp bởi máy của bạn hay của ai khác.

Trợ lý ảo Siri

iOS 12,iPhone,Apple
Siri ở iOS 12 giờ đây trở phải hợp lý hơn.

Siri sẽ tự động gợi ý nhiều thông tin hơn ngay trên màn hình khóa của iPhone, iPad. Các gợi ý này có thể là việc tắt chuông khi vào rạp, gợi ý sinh nhật người thân… Khi nhận được những thông báo này, toàn bộ những gì bạn nên làm là chạm vào gợi ý đó. Lúc này, tính năng Shortcut của Siri sẽ tự động cửa hàng với người được lựa chọn.

Kiểm soát thông báo

iOS 12,iPhone,Apple
iOS 12 có thể nhóm những thông báo lại với nhau tại màn hình khóa.

iOS 12 cho phép người sử dụng quyền kiểm soát số lượng thông báo hiện ra tại màn hình khóa. iOS 12 cũng hỗ trợ nhóm những thông báo theo cùng ứng dụng để bạn dễ theo dõi hơn.

Không chỉ vậy, người sử dụng iPhone giờ đây cũng được trang bị những công cụ chuyên dụng cho tốt hơn cho việc kiểm soát chiếc điện thoại của mình. Chúng bao gồm ứng dụng theo dõi thời gian dùng điện thoại Screen Time, ứng dụng ngừng thời gian sử dụng App Limit…

Thêm mới Animoji

iOS 12,iPhone,Apple
4 Animoji mới trên iOS 12.

Apple sẽ bổ sung lên iOS 12 4 Animoji mới. Không chỉ vậy, Animoji tại hệ thống cũng đã được nâng cấp, với những thứ như iPhone X, chiếc điện thoại này thậm chí còn theo dõi được cả di chuyển lưỡi của người dùng. Ngoài ra, người sử dụng cũng có thể tự tạo nên những Emoji cho riêng mình bằng phương pháp tự thiết kế.

iOS 12,iPhone,Apple
Người dùng iPhone có thể tự tạo Emoji cho mình.

Face Time cho phép gọi nhóm

iOS 12,iPhone,Apple
iOS 12 cho phép FaceTime nhóm.

Trước đây người dùng iPhone, iPad chỉ có thể gọi FaceTime một vs một với nhau. Tuy nhiên điều này đã đổi thay lúc iOS 12 giờ đây hỗ trợ cả tính năng gọi nhóm. Theo đại diện Apple, có tới 32 người có thể cùng gọi FaceTime với nhau một lúc.

Giao diện FaceTime gọi nhóm cũng được thiết kế hơi đẹp. Khi một người lên tiếng, cửa sổ cất hình ảnh người đó sẽ nổi lên và phóng to ra để mọi mọi người dễ theo dõi. Người sử dụng cũng có thể app Animoji vào khuôn mặt của các người tham dự cuộc hội thoại.

Tuấn Nghĩa(Theo Phonearena)

Tin tức công nghệ