Apple bỏ hẳn cổng cắm tai nghe jack 3.5mm trên iPhone 2018

Apple từng biếu kèm đầu chuyển jack 3.5mm cho người dùng iPhone. Tuy vậy điều này sẽ không còn được thực hiện với iPhone của năm 2018.

Khi phát hành iPhone X, Apple đã ko loại bỏ hoàn toàn cổng cắm jack tai nghe 3.5mm. Người sử dụng vẫn có thể dùng cổng kết nối này thông qua một bộ chuyển đổi đi ngay tắp lự với máy. Mặc dù vậy, những tin tức từ một nhà phân tích của Barclay cho thấy, Apple đang chuẩn bị cho hồi kết của loại cổng kết nối này. Cụ thể hơn, loại đầu chuyển cổng Lightning – Jack 3.5mm cũng sẽ bị táo khuyết loại bỏ.

iPhone 2018,Apple,iPhone,Điện thoại iPhone
Loại adapter chuyển từ cổng Lightning sang đầu cắm jack tai nghe 3.5mm từng được tặng kèm với những chiếc iPhone.

Các căn hộ phân tích của Barclay cho rằng, động thái loại bỏ hoàn toàn cổng jack cắm tai nghe đã không được thực hiện trong năm 2017. Tuy nhiên, nó sẽ được thực hiện triệt để trong năm 2018. Cùng với dự báo này, mức doanh thu dự định của Cirruc Logic – đơn vị gia công đầu chuyển cho Apple cũng đã bị thu hẹp lại.

Apple sẽ chỉ dừng việc biếu kèm các bộ chuyển đổi. Những đầu chuyển để cắm jack tai nghe 3.5mm vẫn sẽ được bán rời với giá 9 USD. Đây được xem là khoảng thời gian trung chuyển để người sử dụng dần quên đi jack 3.5 mm và thay vào đấy là việc dùng kết nối tai nghe bluetooth.

Tuấn Nghĩa(Theo GSMarena)

Tin tức công nghệ