12 xe hoa diễu hành tại Carnaval Hạ Long
Lễ diễu hành Carnaval diễn ra tại Hạ Long

Tối qua (26/4), người dân và du khách tới Hạ Long đã có 1 đêm không ngủ lúc những tuyến phố chính trên Bãi Cháy bừng sáng bởi 12 xe hoa lung linh cộng sắp 1.000 diễn viên trong trang phục màu sắc rực rỡ.

Lễ diễu hành Carnaval diễn ra tại Hạ Long - 1

12 xe hoa tượng trưng cho 12 lát cắt tiêu biểu về các giá trị văn hóa, lịch sử và ưu điểm về tài nguyên du lịch sinh động nhất của Quảng Ninh, tập trung vào ba nội dung chủ đạo là khám phá miền tâm linh – lễ hội; tìm hiểu sắc màu; Hạ Long huyền thoại và giao lưu quốc tế.

Lễ diễu hành Carnaval diễn ra ở Hạ Long - 2

Các xe hoa được thiết kế và tạo dựng kỳ công, với kỹ thuật thắp sáng làm cho các mô hình sống động. Đây là những tác phẩm của họa sĩ Văn Tòng, người được mệnh danh “vua mô hình mỹ thuật sân khấu”.

Lễ diễu hành Carnaval diễn ra tại Hạ Long - 3

ngoài ra những xe hoa, gần 1.000 diễn viên với đủ sắc màu trang phục, mang theo nét văn hóa độc đáo vùng miền đã xuống đường, tạo nên 1 lễ diễu hành quy mô.

Lễ diễu hành Carnaval diễn ra tại Hạ Long - 4

Những điệu múa truyền thống, những bài ca hào hùng về đất mỏ vang lên trên những cung đường… Anh Lê Hồng Quang (Cao Thắng, Quảng Ninh) chia sẻ lâu lắm, người dân Quảng Ninh mới lại được dự một lễ hội hấp dẫn và ấn tượng.

Lễ diễu hành Carnaval diễn ra ở Hạ Long - 5

Khán nhái xuống đường để chứng kiến sự trở lại của Carnaval Hạ Long. Tuy nhiên, đây mới chỉ là phần dạo đầu của Carnaval Hạ Long 2018. Đêm chính hội sẽ diễn ra vào ngày 28/4, với giàu tiết mục hấp dẫn trên sân khấu lớn trên quảng trường rộng 13 ha -13 ha – Sun Carnival Plaza.. Đó sẽ là một đêm thăng hoa của nghệ thuật Carnaval với sự tham dự của các nghệ sĩ đến từ Brazil, Cuba ngoài giàu đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế.

Lễ diễu hành Carnaval diễn ra tại Hạ Long - 6

Phần cuối của đêm Carnaval 28/4 sẽ là một màn pháo hoa lung linh đậm chất carnaval đến từ nước Pháp. Đội trưởng đội pháo hoa Pháp ông Gilbert Geney chia sẻ: “Chúng tôi biết rằng Hạ Long là một trong các di sản thế giới. Với thông điệp `Hạ Long điểm đến quốc tế`, nhạc nền cho màn pháo hoa của chúng tôi sẽ được chia ra giàu phân khúc, bao gồm nhạc lễ hội của nhiều quốc gia, nhiều châu lục khác nhau từ châu u, châu Á, Đông Nam Á cho đến châu Mỹ Latin”.

Thu Ngân

Du Lịch