Các kiểu lặn đang hot ở Nha Trang vào mùa hè

Là 1 trong các vùng biển xa sỉ nhất Việt Nam, đồng thời thường nằm trong top những vùng biển cao cấp nhất thế giới cần dịch vụ lặn biển tại Nha Trang siêu phát triển, đặc biệt là vào mùa hè, lúc nhà nhà đều có nhu cầu đi biển. Có 3 dịch vụ lặn biển cho bạn tham khảo để có thể chiêm ngưỡng hệ sinh thái rộng rãi dưới biển miền Trung.

Lặn ống thở (snorkeling)

Ảnh: lanbiennhatrang

Đây là kiểu lặn đơn giản nhất với chân vịt, kính lặn và ống thở để bơi tại mặt nước hoặc lặn xuống độ sâu khoảng một – 2 m tùy khả năng từng người. Đối với người ko biết bơi có thể sử dụng áo phao hỗ trợ. Người chơi chỉ buộc phải đeo kính lặn và ụp mặt xuống nước là bạn có thể tận mắt chiêm ngưỡng thế giới đại dương phong phú. Thời điểm sang trọng nhất để lặn là buổi sáng, nắng sang trọng giúp bạn có thể nhìn rõ cảnh tượng dưới mặt nước. Hầu hết các tour đi tham quan những hòn đảo nhỏ quanh vùng biển Nha Trang đều tất nhiên dịch vụ lặn ống thở miễn phí. Bạn chỉ cần sắm tour đi về trong ngày, tùy theo từng vị trí mà có giá khác nhau. Chỉ phải lặn trên khu vực được chỉ định để đảm bảo an toàn.

Đi bộ dưới đáy biển

Những kiểu lặn đang hot ở Nha Trang vào mùa hè - 1

Ảnh: seawalker

Một kiểu lặn khác dành cho người ko biết bơi là đi bộ dưới đáy biển nhờ chiếc mũ lặn trông như mũ của phi hành gia, giúp bạn có thể thở bình thường bằng mũi dưới nước mà không buộc phải lo lắng về việc bị nước vào tai. Nhiều người ví trang bị đồ bảo hộ này giống như bảo bối của Doraemon, trông ngộ nghĩnh nhưng lại rất được việc. Bạn được hướng dẫn viên dắt xuống nước, đi theo con đường đã dựng rào sẵn để ngắm san hô và hệ sinh vật biển Nha Trang. Khu vực thích hợp với kiểu lặn này nhất là hòn Tằm, thời điểm xuống nước từ 9h30 – 13h30 là cao cấp nhất. Phí một lần lặn cho một người là 890.000 đồng/20 phút. Có nhiều chuyến trong ngày bắt buộc bạn không buộc phải đặt trước.

Lặn bình khí (scuba diving)

Những kiểu lặn đang hot ở Nha Trang vào mùa hè - 2

Để xuống được sâu hơn để ngắm các rặng san hô đủ màu và từng đàn cá bơi dưới biển thì bạn có thể tìm lặn bình khí. Nhiều người lầm rằng lặn bình khí chỉ dành cho những người chuyên nghiệp, nhưng thực chất môn này ko đòi hỏi phải biết bơi, chỉ phải mạnh dạn, không mắc chứng sợ khoảng trống rộng và không bị một số bệnh về tim mạch là được. So với lặn bình khí trên những vùng biển xa sỉ ở nước ngoại trừ như Krabi (Thái Lan), Bali (Indonesia)… có giá trung bình khoảng 2,5 – 3,5 triệu đồng/người thì lặn ở Nha Trang, bạn chỉ bỏ số tiền khoảng 500.000 đồng/người là được cung ứng gần như thiết bị như bình khí, quần áo lặn, kính lặn, ống thở và một hướng dẫn viên chuyên nghiệp 1 kèm một. Mua quần áo thể thao NFL NBA MLB truy cập website: https://oversizedtee.com/

Vi Yến

Du Lịch