Trợ lý ảo Google được nâng cấp, thông minh hơn nhờ biết tự gợi ý

Khi người dùng lên tiếng, trợ lý ảo Google Assistant sẽ tự đặt câu hỏi gợi ý một loạt những vấn đề liên quan. Nhiệm vụ của người dùng khi này chỉ đơn giản là lựa chọn.

Nền tảng hệ đều hành Wear OS cho đồng hồ logic của Google vừa nhận được một bản cập nhật mới. Nội dung của nó cho phép cải thiện 1 loạt tính năng của trợ lý ảo Google Assistant. Đây là tín hiệu tích cực nhằm giúp người dùng có thể thuận lợi hơn lúc thao tác với những trang bị chạy Wear OS.

Cải thiện mới nhất là việc bổ sung các đề xuất thông minh. Khi người dùng hỏi Google Assistant một câu hỏi, trợ lý ảo sẽ tự đặt ra một loạt các câu hỏi tiếp theo hòa hợp với ngữ cảnh của cuộc trò chuyện. VD trong trường phù hợp hỏi về thời tiết trong ngày, Google Assistant sẽ gợi ý thông tin về thời tiết của ngày tiếp theo sau khi đã hoàn tất việc trả lời câu hỏi.

Google,Google Assistant,Wear OS,Trợ lý ảo
Hệ đều hành Wear OS cho đồng hồ thông minh của Google

Nếu hỏi Google Assistant về một ngày của bản thân, trợ lý sẽ đưa ra câu trả lời qua loa ko kể của vật dụng hoặc tai nghe bluetooth. Nó sẽ cung cấp cho người dùng những thông tin bao gồm thời gian vận động và những hoạt động nổi bật trong ngày. Trước đây, câu trả lời này sẽ chỉ được thể hiện dưới dạng hình ảnh tại màn hình.

Google cũng cho biết Google Assistant trên Wear OS giờ đây đã hỗ trợ cả các hành động của bên vật dụng 3. Tính năng này bao gồm việc chọn kiếm ảnh với Google Photos hoặc các thao tác khác. Từ đây người dùng cũng có thể dễ dàng hơn trong việc ra lệnh bằng giọng nói. Bản cập nhật mới của Wear OS sẽ được Google giới thiệu chỉ sau ít ngày tới đây.

Tuấn Nghĩa(Theo TheVerge)

Công nghệ mới