Google Translate đã có thể dịch offline nhờ AI

Google vừa cập nhật ứng dụng dịch thuật Google Translate trên Android thêm tính năng dịch offline tự dưng có kết nối Internet.

Google Translate nâng cấp chiếm ít dung lượng bộ nhớ smartphone hơn, đồng thời được tăng trưởng trên thuật toán cụm từ mới dùng hệ thống dịch thuật trí tuệ nhân tạo (AI) của nhóm vững mạnh học sâu Google Brain.

Điều đấy có nghĩa Google Translate mới có thể dịch chính xác cả cụm từ thay vì những từ đơn lẻ, Julie Cattiau – giám đốc sản phẩm Google Translate cho biết.

Google,công cụ,Google Translate
Google Translate mới có thể dịch chuẩn xác cả cụm từ thay vì những từ đơn lẻ

Cattiau nhắc rằng nhóm của ông đã xây dựng lại Google Translate từ đầu trong 1,5 năm qua. Google Translate hiện ở đã được thứ công nghệ hoàn hảo hơn cực kỳ nhiều so với trước đây.

Cattiau thường xuyên đến các quốc gia như Ấn Độ và Indonesia, vị trí Google Translate được dùng giàu nhất. Bà thấy rằng mọi người tại đây thường không có kết nối Internet nhưng vẫn muốn dùng Google Translate đa số lúc, đa số nơi. Chính vì vậy, Google đã bổ sung thêm tính năng dịch offline cho Google Translate.

Mặc dù trước đây người dùng vẫn có thể tải về cơ sở dữ liệu dịch offline của Google Translate nhưng file rất nặng, khó lưu trữ trên những chiếc điện smartphone giá rẻ. Trong lúc đó, bản nâng cấp mới của Google Translate chỉ có dung lượng từ 35 – 45 MB.

Tuy nhiên, không buộc phải tất cả tính năng mới của Google Translate đều được AI hỗ trợ. Thuật toán mới không hỗ trợ dịch thuật camera thực tế nâng cao cường (Word Lens) hoặc dịch chữ viết tay. Cattiau cho biết các nhà vững mạnh Google sẽ bổ sung thêm tính năng này trong bản nâng cấp tương lai.

Nguyễn Minh(theo Mashable)

Công nghệ mới