Samsung ra mắt nền tảng tài chính dùng công nghệ blockchain

Samsung ra mắt nền tảng tài chính sử dụng khoa học blockchain - Ảnh 1.

Ảnh: TNW

Theo trang tin công nghệ The Next Web (TNW), nền tảng mới của Samsung SDS, 1 đơn vị chuyên cung ứng các dịch vụ khoa học thông tin, có tên là Nexfinance.

Nexfinance sẽ chế tạo các dịch vụ như quản lý thông tin xác thực số hóa, dịch vụ hỗ trợ tài chính, thanh toán bảo hiểm tự động.

Mặc dù hai dịch vụ sau sẽ ứng dụng kỹ thuật AI, song Samsung SDS cho biết họ cũng sẽ ứng dụng khoa học blockchain để bảo đảm cho việc truyền gửi thông tin cá nhân của người dùng trong dịch vụ xác thực danh tính số hóa.

Nền tảng tài chính mới của Samsung cũng cho phép các khách hàng có thể áp dụng những giải pháp công nghệ của bên đồ vật 3.

Điều đáng chú ý, đây ko buộc phải lần trước hết Samsung SDS tích thích hợp khoa học blockchain vào những dịch vụ của họ.

Trước đây đơn vị này cũng đã từng phát triển một công nghệ blockchain cho chi nhánh thẻ tín dụng của Samsung và cũng đã từng dự vững mạnh công trình blockchain cho Chính quyền đô thị Seoul.

Năm ngoái Samsung SDS cũng đã triển khai nền tảng blockchain có tên Nexledger để giải quyết những vấn đề của công ty với doanh nghiệp. Một trong những dịch vụ nền tảng này phân phối cũng là việc xác thực danh tính số của thượng khách trong giao dịch.

“Bắt sóng” <span class=“Bắt sóng” blockchain

TTCT – Có 1 làn sóng khác của người trẻ đang tiếp cận với blockchain – công nghệ phía sau các loại tiền ảo như bitcoin.

Công nghệ mới