Thực hư thông tin Galaxy Note 9 có cấu hình cực `khủng`, vượt xa iPhone X?

Thông tin về rò rỉ mới nhất tiết lộ Galaxy Note 9 phiên bản dành cho châu u có cấu hình cực khủng, thậm chí vượt xa cả iPhone X.

Cuối tháng 3 vừa qua, Samsung Galaxy Note 9 từng xuất hiện tại Geekbench. Với chip Snapdragon 845 phiên bản cho thị trường Mỹ và Trung Quốc. Điểm số được ghi nhận với lõi đơn là 2.190 và điểm số đa lõi là 8.806.

Hôm nay, thông tin rò rỉ mới nhất cho biết, Galaxy Note 9 phiên bản dành cho châu u được vật dụng chip Exynos 9815 với kết quả trên Geekbench vô cùng ấn tượng: điểm lõi đơn đạt 5.162 và điểm đa lõi đạt 10.704.

Galaxy Note 9,Samsung,smartphone
Thông tin về phiên bản Galaxy Note 9 dành cho thị trường châu u với điểm số cực khủng trên Geekbench, nhưng bị nghi ngờ là giả mạo.

Ngoài ra, những thông số còn lại là RAM phiên bản Note 9 này là 8GB, trang bị thử nghiệm chạy hệ điều hành Android 8.1.

Để dễ hình dung về độ “khủng” này của Galaxy Note 9, ta có thể so sánh điểm số của nó với smartphone sang trọng nhất hiện nay của Apple. iPhone X sử dụng chipA11 Bionic có điểm đơn nhân 4.061 và đa nhân là 9.959 ở Geekbench.

Điều ấy chỉ ra rằng, trường hợp tin đồn này là chính xác, Galaxy Note 9 có 1 hiệu suất nổi bật cả so với iPhone X.

Tuy nhiên, theo PhoneArena, chẳng phải tìm thấy kết quả này tại trang Geekbench. Ngoài ra, những kết quả trên Geekbench thường dùng ký hiệu MB để ghi chỉ số RAM chứ không buộc phải GB như trong bức ảnh vừa tiết lộ. Hơn nữa, chip Exynos được đăng tải là “universal9815” mà không ghi tên chip thực sự.

Vì vậy, có vẻ như đây chỉ là một thông tin nhái mạo mà thôi.

Galaxy Note 9,Samsung,smartphone
Galaxy Note 9 là chiếc smartphone cực kỳ được trông đợi, ra mắt thời gian tới.

Tất nhiên, Galaxy Note 9 vẫn vững chắc là 1 trong các smartphone có hiệu năng mạnh mẽ nhất đáng được chờ đợi. Note 9 có thể được thiết bị màn hình Super AMOLED 6,4 inch có độ phân giải 1440 x 2960 và tỷ lệ khung hình là 18,5: 9. Pin 4000mAh, camera 12MP kép.

Thời điểm hiện trên vẫn chưa thể chắc chắn về một máy quét vân tay dưới màn hình của Galaxy Note 9 hay không.

Galaxy Note 9 có thể sẽ ra mắt sớm hơn 1 chút so với dự định khoảng tháng 7 hoặc tháng 8 năm nay.

Hải Nguyên (theo PhoneArena)

Tin tức công nghệ