iPhone 2018 màn hình LCD giá rẻ sẽ ra mắt sau?

Có vẻ Apple đang thận trọng với đợt ra mắt iPhone mới năm nay. Nhiều nguồn tin cho biết đơn vị của Tim Cook đã cắt giảm 20% đơn đặt hàng linh kiện vì lo ngại ko bán được hàng, iPhone màn hình LCD có thể ra mắt sau.

Thông tin trên vừa được báo Nikkei Asian Review công bố. Theo đó, lượng linh kiện đặt hàng cho iPhone mới năm nay rẻ hơn năm trước 20%.

“Apple vô cùng dè dặt với đơn hàng iPhone mới. Lượng linh kiện đặt hàng cho ba chiếc iPhone mới năm nay rẻ hơn nhiều so với năm trước”, nguồn tin tiết lộ với Nikkei Asian Review.

iPhone 2018,Apple
iPhone màn hình OLED có thể sẽ ra mắt sớm trước phiên bản màn hình LCD

Theo căn hộ phân tích Ming Chi-Kuo của KGI Securities, Apple sẽ ra mắt ba mẫu iPhone mới trong mùa thu này, gồm iPhone X nâng cấp, iPhone X Plus 6,5-inch kích cỡ lớn hơn và 1 mẫu iPhone mới giá bình dân sử dụng màn hình LCD tốt tiền (thay cho màn hình OLED đắt tiền như iPhone X).

Tuy nhiên, có vẻ hầu hết thứ diễn ra không theo kế hoạch. Có tin Apple chậm tiến độ cung cấp mẫu iPhone màn hình LCD. Ngoài ra, hãng này cũng cắt giảm đơn hàng từ 100 triệu chiếc xuống còn 80 triệu chiếc.

Thông tin về doanh số iPhone X tương đối “loạn”. Mới đầu, giàu báo cáo cho biết iPhone X bán ế, nhưng ở hội nghị cổ đông sắp đây, Apple lại tiết lộ iPhone X siêu tốt, và cũng là lần trước hết mẫu iPhone sang trọng có doanh số cao hơn bản iPhone tốt hơn còn lại.

Với thông tin cắt giảm linh kiện cho iPhone mới, có vẻ thông tin iPhone X bán kém là có thật. Đó là lý do Apple tỏ ra thận trọng với iPhone mới năm nay.

Nguyễn Minh(theo Mashable)

Tin tức công nghệ