Hai cánh đồng hoa hướng dương tạo `cơn sốt` ngày đầu hè

Đồi hoa hướng dương trên Sapa

Du khách đến với thị trấn Sapa ko kể tham quan đỉnh Fansipan bằng cáp treo, thưởng thức ẩm thực núi rừng hay lưu lại những homestay “xinh miễn chê” thì giờ đây có thể bổ sung thêm một địa điểm check in mới, đang cực kỳ hot trong giới trẻ. Đó là cánh đồng hoa hướng dương trong khu du lịch Fansipan Legend. Đây là quần thể dự án du lịch vui chơi giải trí, văn hóa, nghỉ dưỡng không thể bỏ qua lúc tới thị trấn Sapa.

Hai cánh đồng hoa hướng dương gây náo loạn ngày đầu hè

Đồi hoa hướng dương mới được đưa vào sử dụng từ đầu tháng 6, có không gian rộng lớn, lên tới 15.000 m2, trải dài từ cổng khu du lịch đến sân ga. Uớc tính có gần 2 triệu cây hướng dương được trồng quy củ, theo hàng phong cách men theo sườn đồi, tạo nên cảnh sắc vừa tự nhiên, vừa đẹp mắt. Đồi hoa hướng dương được xây dựng ngay ga tàu hỏa leo núi Mường Hoa cũng mới được khánh thành dịp Tết nguyên đán. Tới đây, du khách sẽ được miễn phí vào tham quan, chụp ảnh lưu niệm.

Xen kẽ giữa những luống hoa thẳng hàng ngay phong cách là các chòi lợp mái tranh độc đáo. Thời gian này, hoa đang chuẩn bị vào mùa nở rộ. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng loài hoa mặt trời giữa diện tích núi rừng, ẩn hiện giữa mây trời lãng mạn.

Cánh đồng hoa hướng dương đang gây náo loạn những ngày đầu hè. Ảnh: Nguyễn Thị Hoài Thương.

Cánh đồng hoa hướng dương hút khách các ngày đầu hè. Ảnh: Nguyễn Thị Hoài Thương.

Để vận động đến cánh đồng hoa này, bạn chỉ phải bắt taxi tới khu du lịch cách trung tâm thị trấn khoảng 2 km, sau ấy sẽ được xe điện chở đi thăm thú hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, bạn phải quan tâm không làm ảnh hưởng đến thiên nhiên, không chen vào giữa luống hoa và giẫm lên luống cây mới trồng.

Khung cảnh cánh đồng hoa hướng dương tại Sapa

Cánh đồng hoa hướng dương trên Thái Bình

Nếu như trước đây, tại phía Bắc, muốn chụp ảnh với hoa hướng dương, bạn phải đến tận Nghĩa Đàn (Nghệ An) thì hiện nay, ở ngay Thái Bình cũng có một thiên đường hoa dướng hương mà chưa giàu người biết. Nằm trong nông trang EPC Farm phục vụ du lịch tại xã Song Lãng, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, phương pháp thành phố Thái Bình khoảng 7 km, cánh đồng hoa có thể tích khoảng 2 hecta. Thời gian sắp đây, nhất là dịp cuối tuần, giàu đoàn khách từ Hà Nội và các tỉnh lân cận thu hút tham quan, chụp ảnh.

Hoa tại đây cao ngang người lớn, bông nở lớn và được trồng thành hàng lối. Ảnh: Linh Đức

Hoa trên EPC Farm cao ngang người lớn, bông nở lớn và được trồng thành hàng lối. Ảnh: Linh Đức

Ngoài hoa hướng dương, nông trang còn có nhiều loại hoa khác như: hoa cánh bướm, hoa vàng anh, hoa cúc… trồng xen kẽ tạo nên dung tích thơ mộng. Chủ vườn hoa cho biết bắt đầu trồng thử nghiệm từ đầu năm nay, với mục đích biến vị trí đây trở thành điểm du lịch sinh thái, nông trại trải nghiệm cho du khách. Thời gian này, vườn hoa đang được mở cửa miễn phí 2 tuần trước khi đóng cửa để tiếp tục xây dựng. Nông trang dự định sẽ được hoàn thành và tiếp khách khoảng tháng 8-9 năm nay.

Tuy chỉ mới mở thử nghiệm nhưng dân nhiếp ảnh đã kịp “đồn đại” và chia sẻ liên hệ chụp ảnh này ở các diễn đàn. Vườn hoa nằm trên dưới triền đê, ngoại trừ là căn hộ thờ tạo nên khung cảnh “sống ảo” lý tưởng. Hoa tại đây cao ngang người lớn, bông nở lớn và được trồng thành hàng lối. Trung bình mỗi ngày vườn hoa đón khoảng 400 – 500 lượt khách, cao điểm trong ngày cuối tuần lên tới 3.000 lượt người. Không chỉ những tuổi teen mà giàu đôi uyên ương cũng đã nhanh chóng lựa sắm cánh đồng hoa ở huyện Vũ Thư này làm cho vị trí chụp ảnh cưới.

Tuy chưa được mở cửa chính thức nhưng cánh đồng hoa này đã đón hàng trăm lượt khách mỗi ngày. Ảnh: Doan Long Photography

Tuy chưa được mở cửa chính thức nhưng cánh đồng hoa này đã đón hàng trăm lượt khách mỗi ngày. Ảnh: Doan Long Photography

Video: Amazing Things in Vietnam

Du Lịch