AT&T được quyền thâu tóm Time Warner với giá 85 tỉ USD

AT&T được quyền thâu tóm Time Warner với giá 85 tỉ USD - Ảnh 1.

Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, phán quyết ngày 12-6 của tòa Mỹ về thương vụ thâu tóm khổng lồ này được cho sẽ là “ngòi nổ” cho một làn sóng các cuộc thâu tóm, sát nhập to tiếp theo trên Mỹ.

Thương vụ này dự kiến sẽ được chốt trong tuần tới. Việc AT&T thâu tóm tập đoàn truyền thông Time Warner cũng được cho sẽ là 1 bước đột phá với ngành công nghiệp truyền thông vốn đã bị đảo ngược hoàn toàn thời gian qua với sự áp đảo của các ông to chế tạo dịch vụ trực tuyến như Netflix và Google của Alphabet.

Các công ty này đã phân phối nội dung và bán nội dung qua mạng trực tiếp đến người dùng mà ko buộc phải trả giá thành đắt đỏ của dịch vụ cáp.

Trước đó, lúc thương vụ mua bán này lần đầu được công bố vào tháng 10-2016, ông Trump, một người vốn luôn “thù ghét” đài CNN của tập đoàn Time Warner, đã phản đối.

Mặc dù lập luận của chính quyền tổng thống Trump đưa ra là thương vụ ấy sẽ gây tổn hại tới người tiêu dùng, thẩm phán Richard Leon lại ko đồng tình với điều đó.

Phán quyết liên quan đến việc AT&T thâu tóm Time Warner cũng có thể sẽ “châm ngòi” cho một loạt các thương vụ thâu tóm các đối tác cung cấp nội dung phim và truyền hình của những công ty cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền khác. Trong ấy có thương vụ đang ngấp nghé của Comcast Corp với một số tài sản của Twenty-First Century Fox.

Với giá thâu tóm 85 tỉ USD, bao gồm cả nợ, việc AT&T mua Time Warner sẽ là thương vụ lớn vật dụng 4 trong lĩnh vực viễn thông, truyền thông và giải trí toàn cầu. Đây cũng là thương vụ có giá trị to trang bị 12 trong bất cứ lĩnh vực nào.

Tin tức công nghệ