Ra mắt Công ty Công nghệ thông tin VNPT

Sáng ngày 12/6/2018 Công ty Công nghệ thông tin VNPT (VNPT-IT) thuộc Tập đoàn VNPT đã ra mắt với sứ mệnh đưa VNPT trở nên căn hộ sản xuất dịch vụ số hàng đầu trên Việt Nam và Đơn vị số (Digital Hub) trên thị trường khu vực và thế giới.

Được xây dựng thương hiệu từ tháng 4/2018 VNPT- IT là công ty hạch toán phụ thuộc, trực thuộc Tập đoàn VNPT, có nhiệm vụ nghiên cứu, phát triển tích hợp những giải pháp ICT chuyên dụng cho khách hàng trong và không tính VNPT, và hướng ra thị trường quốc tế. Như vậy, VNPT- IT sẽ vươn lên là trụ cột chế tạo mới của VNPT về phần mềm và các ứng dụng CNTT.

vietnamnet

Ra đời trong quá trình VNPT nói riêng và thế giới nhắc chung đang chuyển dịch số mãnh mẽ, VNPT- IT mang trên vai trọng trách nên vươn lên là “đòn bẩy” để VNPT có thể bứt phá vượt bậc trong công đoạn 2017 – 2025, chuyển từ nhà chế tạo dịch vụ viễn thông truyền thống sang dịch vụ viễn thông, CNTT và dịch vụ số. Mục tiêu ấy chính là đưa VNPT trở nên căn hộ cung ứng dịch vụ số bậc nhất Việt Nam và trở thành Chi nhánh số (Digital Hub) tại thị trường khu vực và thế giới.

Ông Ngô Diên Hy, Tổng Giám đốc VNPT- IT cho biết, VNPT-IT sẽ đưa các kỹ thuật AI, bigdata, cloud… vào những dịch vụ để tạo môi trường mới nhằm mang lại nhiều hơn lợi ích cho khách hàng, đồng thời giúp nâng cao sự khó khăn cho những sản phẩm dịch vụ của VNPT tại thị trường. Trong đó, các sản phẩm chủ lực tập trung vào 3 mảng ứng dụng chính là chăm sóc sức khỏe, giáo dục và chính phủ điện tử (bao gồm cả smartcity).

vietnamnet

Về mảng giáo dục, sản phẩm chủ lực của VNPT- IT là VnEdu – mạng giáo dục số 1 trên Việt Nam về thị phần và đã được triển khai khắp 63 tỉnh thành phố với khoảng 12.800 trường học tại cả nước sử dụng hệ thống quản lý thông tin nhà trường, 4-5 triệu hồ sơ học sinh, hơn 650.000 giáo viên và 2.000 website của những trường học.

Phiên bản VnEdu 2.0 mới nhất kết hợp hệ sinh thái hầu hết để cung ứng cả nền tảng Elearning (đào tạo trực tuyến) và tăng cường hơn nữa kết nối giữa phụ huynh, giáo viên và học sinh.

Ở mảng chính phủ điện tử, sản phẩm eGov đã được triển khai chính thức cho 49/63 tỉnh, thành phố theo đúng khung quy chuẩn. Hệ thống một cửa liên thông iGate của VNPT đã được triển khai trên 25/63 tỉnh thành phố.

Hệ thống điều hành văn bản iOffice được triển khai tại 45 tỉnh thành phố với kết nối liên thông 4 cấp bao gồm hầu hết các module tới khoảng 10.000 công ty các cấp. Riêng với mô hình Thành phố thông minh, mô hình Smartcity của VNPT đã được nhiều tỉnh/thành phố lựa chọn thử nghiệm và triển khai như Phú Quốc (đã triển khai thành công giai đoạn 1), Cần Thơ…

Còn trong lĩnh vực y tế, sản phẩm VNPT HIS đã được triển khai cả 4 cấp từ Trung ương tới những tỉnh, huyện, xã. VNPT đã triển khai phần mềm quản lý y tế cho 7.210 cơ sở y tế tại cả nước, số hóa công tác khám chữa bệnh.

Mới đây, 3 dịch vụ, giải pháp của VNPT- IT đã vinh dự nhận Danh hiệu Sao Khuê 2018 là Giải pháp truyền thông qua màn hình hiển thị VNPT SmartAds; Trung tâm lưu trữ chia sẻ đồng bộ dữ liệu trực truyến VNPT Drive; Dịch vụ máy chủ ảo ở nền điện toán đám mây SmartCloud. Trong đó, giải pháp SmartAds đã tuyệt vời lọt vào Top 10 Sao Khuê 2018. Đây là giải thưởng danh giá dành cho những sản phẩm – dịch vụ xuất sắc, uy tín hàng đầu của ngành công nghiệp phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam.

Trong thời gian tới, VNPT- IT sẽ tiếp tục tập trung nghiên cứu, vững mạnh sản phẩm công nghệ mới với mục tiêu trở thành công ty CNTT bậc nhất Việt Nam, tạo sức mạnh cho VNPT bứt phá mạnh mẽ trong quá trình chuyển đổi số và đem lại giá trị thiết thực cho khách hàng.

Thúy Ngà

Tin tức công nghệ