Khách sạn xanh ngắt như vườn treo Babylon ở Singapore
Khách sạn xanh ngắt như vườn treo Babylon tại Singapore

Singapore không thiếu các khách sạn đắt tiền, sang trọng hàng đầu thế giới nhưng khi đề cập đến một dự án độc đáo, hiếm nơi nào có được thì kiên cố người dân đảo quốc sư tử sẽ nhớ đến khách sạn Park Royal trên đường Upper Pinkering. Hơn cả một khách sạn, vị trí đây được nếu 1 vườn treo Babylon thực sự trong lòng thành phố với nhiều thể tích xanh, giúp điều hòa ko khí cho khu vực lân cận. Nổi tiếng với danh hiệu đất nước sanh xanh đẹp, chính phủ Singapore cũng siêu khuyến khích mở rộng dung tích trồng cây cối trong nội thành.

Được khánh thành năm 2013, khách sạn Park Royal có tổng cộng 367 phòng, nằm ở khu vực khá thoáng đãng của Singapore, sắp ga tàu điện ngầm Chinatown. Bên cạnh dung tích phòng nghỉ, kiến trúc sư đã cho xây dựng 15.000 m2 cây xanh, gấp đôi diện tích ở. Ban công, dọc hành lang và ở sân thượng đều bao phủ 1 màu xanh tươi mát của cây cối. Tất cả các phòng đều có ban công và cửa sổ, chúng được phủ đầy bằng những loại cây khác nhau, làm bạn ngỡ như đang lạc vào khu rừng rậm chứ không cần nằm trong lòng thành phố hiện đại.

Phía bên không tính tòa nhà, thay vì xây dựng kiểu căn hộ hộp ốp kính như các khách sạn thông thường, dự án này xây dưới dạng bậc thang để tận dụng nhiều nhất không gian mở. Hành lang dài đến 300 m cũng là nơi trồng nhiều loại cây từ cây dây leo, cây lá cọ, nối tiếp từ mặt đất lên tới sân thượng. Ngoài ra, kiến trúc sư cũng dùng thể tích còn lại dành cho các hồ nước nhỏ, hòn non bộ, thác nước, các tấm gương phản chiếu tại trần nhà, tại tường để đón ánh sáng thiên nhiên xuyên vào bên trong khách sạn. Từ đó, ban ngày sẽ ko buộc phải phải sử dụng quá giàu điện, giúp bảo vệ môi trường.

Khu vực hành lang và căn hộ vệ sinh cũng được làm lồng ghép như một khu vườn với lối đi rải đá, cây xanh và mặt nước tạo ra một khu nghỉ dưỡng quyến rũ với ánh sáng tự nhiên và không khí trong lành, thay vì tiêu tốn năng lượng 24h với điều hòa ko khí. Phía ở của bậc thang “vườn treo Babylon” là một bể bơi vô cực và những chòi nghỉ dạng lồng chim, đưa du khách tới cảm giác chân thực và thoải mái nhất lúc gần gũi với thiên nhiên.

Khách sạn nằm chính giữa khu trung tâm Singapore, từ đây đến những điểm du lịch nổi tiếng đều có thể đi bộ hoặc đi tàu điện ngầm 1-2 bến là tới. Gần nhất là chợ ẩm thực Hong Lim – vị trí có nhiều cửa tiệm ăn uống nức tiếng trên xứ sở sầu riêng. Do là khách sạn đẳng cấp cần mỗi đêm có giá phải chăng nhất từ 230 USD (tương đương 5,2 triệu đồng), phòng cao nhất khoảng 520 USD (khoảng 11,8 triệu đồng), thuộc loại đắt tiền với du khách bình dân.

Du Lịch