Các bước xin visa Đài Loan theo cách truyền thống

Gần 2 năm nay, Đài Loan miễn visa cho du khách Việt (thực chất là E-visa) có kèm 1 số điều kiện, trong đó có điều kiện từng nhập cảnh những quốc gia như Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Hàn Quốc, các nước thuộc khối Schengen trong vòng 10 năm trở lại đây. Tuy nhiên, với những người chưa đáp ứng điều kiện ở, bạn có thể xin visa theo cách thức truyền thống không quá phức tạp. một số hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn:

các bước xin visa Đài Loan theo bí quyết truyền thống

 

Những hồ sơ buộc phải chuẩn bị

– Đơn xin visa online, truy cập ở đây, sắm phần English, download mẫu đơn và điền những thông tin cá nhân.

– Hai ảnh hồ sơ nền trắng cỡ 4×6 cm chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây, nộp cùng hồ sơ.

– Bản gốc cộng bản photo hộ chiếu: Bên cạnh bản gốc hộ chiếu, bản photo hộ chiếu, bạn cần photo toàn bộ những trang để bên xét visa xem lịch sử những lần xuất nhập cảnh.

– chứng thực có nghề nghiệp ổn định: gồm thích hợp đồng lao động, thẻ bảo hiểm y tế, sổ bảo hiểm xã hội, giấy xin nghỉ phép đi du lịch có đóng dấu cơ quan. Chủ vô cùng thị thì cần cung ứng bản sao giấy đăng tải ký buôn bán của siêu thị có tên mình.

– chứng nhận năng lực tài chính: Sao kê tài khoản ngân hàng, chứng nhận đất đai, căn hộ cửa hay các tài sản khác mà bạn sở hữu (bản photo, có mang bản chính đi để đối chiếu); Giá trị tổng tiền và tài sản ít nhất 50 triệu đồng.

– Booking khách sạn, lịch trình chuyến đi, vé máy bay khứ hồi.

– các giấy tờ khác trường hợp có: thư mời đi công tác, thư bảo lãnh của người thân ở Đài Loan.

– Lệ phí: 50 USD với thị thực ngắn hạn một lần nhập cảnh. Thị thực ngắn hạn giàu lần nhập cảnh: 100 USD. Trường phù hợp bắt buộc khiến cho nhanh, phí Dịch vụ là 50% lệ phí thông thường.

 

Một số chú ý khi nộp hồ sơ

– Visa du lịch chỉ nhận hồ sơ vào buổi sáng, chỉ nhận tiền USD.

– lúc điền vào mẫu đơn xin visa, ví như như bạn chưa rõ hoặc có giàu phương án cho 1 câu hỏi thì hãy điền vào 2-3 bản để có ngay phương án tham tham gia phòng.

– Bạn nên nộp hồ sơ trước lúc đi khoảng 6-7 tuần vì thời gian xem xét và cấp visa khoảng 5-7 ngày khiến cho việc, chưa nói ví như có bất kỳ sai hoặc thiếu sót nào, bạn buộc phải bổ sung và sửa chữa.

– Bạn phải luôn có bản photo gần như những loại giấy tờ bên cạnh bản chính, phòng lúc vị trí khiến cho cho visa buộc phải giữ lại hồ sơ để xem xét thêm.

– cửa hàng nộp hồ sơ: Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc

+ Tầng 5 tòa căn hộ HITC, 239 đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Hà Nội (phụ trách những khu vực từ Huế trở ra).

+ 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, quận 10, TP HCM (phụ trách các khu vực từ Đà Nẵng trở vào).

Du Lịch