Bãi biển thần chết – nơi máy bay như đâm thẳng vào du khách

Đảo Saint Martin là hòn đảo trên bãi biển nhỏ nhất thế giới, với tổng không gian chỉ 84 km. Nhưng vị trí đây được biết đến với 1 danh hiệu đáng nhớ hơn, ấy là vị trí sở hữu sân bay đáng sợ nhất thế giới, lúc mà những chiếc máy bay khổng lồ sẽ bay trên đầu bạn chỉ khoảng 10 m. Sân bay Quốc tế Công chúa Juliana, Sint Maarten, Đông Caribbean, bí quyết Puerto Rico khoảng 300 km, thuộc lãnh thổ hải ngoại của Hà Lan. Sân bay này được đặt tên theo Công chúa Juliana của Hà Lan, người là đã đến Sint Maarten trong vai trò vương phi hồi năm 1944.

Sân bay sở hữu đường băng siêu ngắn, chỉ hơn 2 km. Các máy bay nên tiếp cận hòn đảo bằng bí quyết bay thật thấp. Cảnh tượng thường thấy ở đây là du khách vừa tắm biển, vừa chiêm ngưỡng máy bay hạ cánh dường như chỉ bí quyết một “cái với tay” là chạm tới. Điều này vừa mang đến cảm giác thích thú nhưng cũng đồng thời làm nhiều người thót tim. Các chuyên gia hàng không đã tính toán được khoảng phương pháp này là an toàn đối với du khách đang đứng dưới bãi biển. Tuy nhiên, họ cũng khuyến cáo hầu hết người ko buộc phải đứng quá sắp đường mà máy bay hạ tốt bởi sức gió có thể khiến cho vật dụng dưới mặt đất văng xa, gây sát thương.

Bãi biển thần chết - vị trí du khách tắm ngay dưới bụng máy bay

Đó là hạ cánh, còn lúc máy bay cất cánh, du khách sẽ được thông báo để chuẩn bị tinh thần với các “cơn thịnh nộ của gió”. Khi chuẩn bị chứa cánh, máy bay sẽ tạo nên luồng ko khí nóng khủng khiếp, cùng tốc độ gió kinh hoàng lên tới 400 km/h. Vì đây là đường băng ngắn bắt buộc phi hành đoàn nên tăng tốc động cơ để cất cánh nhanh. Không khí phun ra từ máy bay phản lực vô cùng mạnh, mạnh hơn khí phun từ ôtô khoảng 800 lần. Chưa hết, âm thanh ầm ĩ lớn nhất mà những nhà khoa học đo được tại khu vực này là 119 dB, gần đạt ngưỡng nghe được lớn nhất của tai con người (tầm nghe của chúng ta dao động từ 0 đến 125 dB).

Không ít tai nạn đã xảy ra khi người đứng xem máy bay đựng cánh ko bám chặt vào tường rào nên bị văng ra, rất may ko bị thương nặng. Với trải nghiệm “tim nhảy khỏi lồng ngực” như sức nóng, cát bay mù mịt, gió thổi mạnh, âm thanh điếc tai, bãi biển Maho phía trước sân bay Juliana vươn lên là một trong các bãi biển tử thần chỉ dành cho các ai muốn thử thách bản thân.

Bãi biển thần chết - vị trí du khách tắm ngay dưới bụng máy bay - 1

Ngoài những lúc máy bay đựng – hạ cánh thì bãi biển Maho làm cho du khách say lòng trước cảnh tượng tuyệt sang trọng của làn nước biển xanh ngắt, đặc biệt vùng Caribbean. Hòn ngọc đảo thần tiên này là vị trí kéo đến khách du lịch nhiều bậc nhất thế giới. Đảo Saint Martin thuộc sở hữu của 2 quốc gia, nửa phía bắc thuộc Pháp, có tên là Collectivité de Saint-Martin (Cộng đồng Saint Martin), nửa phía nam lại thuộc về người Hà Lan với cái tên Sint Maarten. Sân bay Juliana thuộc phía nam của lãnh thổ Hà Lan. Nhiều người sắm đến đây vì tò mò nhưng cũng không ít người thực sự muốn tận hưởng không khí biển xanh, nắng vàng lãng mạn.

Du Lịch