Văn Mai Hương khám phá các điểm quay phim Hàn hot nhất tỉnh Gangwon
Trong chuyến công tác đến xứ kim chi cách đây ít ngày theo lời mời của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc, Á quân Idol và nam diễn viên Tình khúc Bạch Dương đã có những trải nghiệm thú vị ở tỉnh Gangwon. Cả hai ghé thăm giàu địa danh du lịch nổi tiếng, từng là bối cảnh quay của một số bộ phim truyền hình ăn khách, trong đấy có chùa Woljeongsa, nằm ẩn mình giữa khu rừng trên núi Odaesan. 

Trong chuyến công tác đến xứ kim chi cách đây ít ngày theo lời mời của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc, Á quân Idol 2010 và nam diễn viên `Tình khúc Bạch Dương` đã có các trải nghiệm thú vị tại tỉnh Gangwon, một tỉnh miền núi trên đông bắc Hàn Quốc. Cả hai ghé thăm nhiều địa danh du lịch nổi tiếng, từng là bối cảnh quay của 1 số bộ phim truyền hình ăn khách, trong ấy có ngôi đền Woljeongsa, nằm ẩn mình giữa khu rừng tại núi Odaesan.

Con đường dài hơn 1km nằm giữa rừng thông dẫn vào ngôi chùa trở nên nức tiếng khi xuất hiện trong phim Golbin (Yêu tinh). Khung cảnh cả rừng thông được bao phủ đầy tuyết trắng hết sức lãng mạn là nơi

Con đường dài hơn 1 km nằm giữa rừng thông dẫn vào ngôi đền trở cần nổi danh khi xuất hiện trong phim truyền hình `Golbin` (Yêu tinh). Khu rừng phủ tuyết trắng là vị trí vị thần Kim Shin (Gong Yoo đóng) thổ lộ tình cảm của mình dành cho Eun Tak (Kim Go Eun đóng) với câu thoại khiến cho rung động hàng triệu trái tim khán kém chất lượng `Ta muốn được sống bên em`.

Văn Mai Hương chia sẻ, khi cô và nam diễn viên Bình An tới chùa Woljeongsa vào giữa tháng 3, băng tuyết vẫn phủ khắp khu rừng thông buộc phải khung cảnh trở buộc phải lãng mạn như trên phim. 

Văn Mai Hương chia sẻ, lúc cô và nam diễn viên Bình An đến đền Woljeongsa vào giữa tháng 3, băng tuyết vẫn phủ khắp rừng thông buộc phải khung cảnh trở cần lãng mạn như ở phim.

a

Đây là lần trước nhất hai nghệ sĩ tới tìm hiểu địa danh này buộc phải vô cùng thích thú và tranh thủ lưu lại các khoảnh khắc kỷ niệm.

Diễn viên Bình An cho biết, giữa diện tích tuyết trắng xen lẫn rừng cây khô trơ trụi lá, đứng tại bất cứ đâu anh cũng có được các bức hình tuyệt đẹp. 

Diễn viên Bình An cho biết, giữa không gian tuyết trắng xen lẫn rừng cây khô trơ trụi lá, đứng ở bất cứ đâu anh cũng có được các bức hình tuyệt đẹp.

Con sông nằm dưới chân ngôi đền vẫn đóng băng vào giữa tháng 3. 

Con sông nằm dưới chân ngôi đền vẫn đóng băng vào giữa tháng 3.

Đền Woljeongsa là di tích văn hóa nổi bật của thành phố Pyeongchang, tỉnh Gangwon. Ngôi đền được xây dựng trong triều đại Silla (57 TCN - 935) và tới nay đã có hơn 1.000 năm tuổi. 

Đền Woljeongsa là di tích văn hóa vượt trội của thành phố Pyeongchang, tỉnh Gangwon. Ngôi đền được xây dựng trong triều đại Silla (57 TCN – 935) và đến nay đã có hơn 1.000 năm tuổi.

Ngôi đền bao gồm quần thể di tích Phật giáo truyền thống với 60 ngôi đền, 8 tu viện. Sau chiến tranh với Triều Tiền vào năm 1950, giàu dự án của ngôi đền bị thiêu hủy và bây giờ đã được phục dựng.

Ngôi đền bao gồm quần thể di tích Phật giáo truyền thống với 60 ngôi đền, 8 tu viện. Sau chiến tranh với Triều Tiền vào năm 1950, nhiều dự án của ngôi đền bị thiêu hủy và hiện tại đã được phục dựng.

Giữa sân đền là tháp đá chín tầng hình bát giác, xuất hiện từ triều đại Goryeo (918-1932). Tòa tháp này cao 15m, tại mỗi tầng đều có treo chuông gió.

Giữa sân đền là tháp đá chín tầng hình bát giác, xuất hiện từ triều đại Goryeo (918-1932). Tòa tháp này cao 15m, tại mỗi tầng đều có treo chuông gió.

Woljeongsa có chương trình trải nghiệm cuộc sống trên đền với những bài học lịch sử, trà đạo, thiền, làm đèn lồng hoa sen, vòng nguyện ước...

Woljeongsa có chương trình trải nghiệm cuộc sống trên đền với các bài học lịch sử, trà đạo, thiền, làm đèn lồng hoa sen, vòng nguyện ước…

Văn Mai Hương và Bình An có dịp thực hiện nghi lễ khiến tràng hạt với 108 hạt gỗ. Hai nghệ sĩ nhắc rằng, mỗi lần xâu 1 hạt, cả hai phải quỳ và lạy 1 lần. Mất hơn một giờ đồng hồ, cả hai mới hoàn thành tràng hạt. 

Văn Mai Hương và Bình An có dịp thực hiện nghi lễ khiến tràng hạt với 108 hạt gỗ. Hai nghệ sĩ kể rằng, mỗi lần xâu một hạt, cả hai phải quỳ và lạy 1 lần. Mất hơn một giờ đồng hồ, cả hai mới hoàn thành tràng hạt.

Trải nghiệm này giúp tôi học được tính kiên nhẫn, biết buông bỏ các muộn phiền trong cuộc sống và hướng tới điều tốt sang trọng cho tương lai, Văn Mai Hương nói.

“Trải nghiệm này giúp tôi học được tính kiên nhẫn, biết buông bỏ những muộn phiền trong cuộc sống và hướng đến điều rẻ cao cấp cho tương lai”, Văn Mai Hương nói.

>>Xem tiếp hành trình tìm hiểu Gangwon của Văn Mai Hương, Bình An 

Quỳnh Như   |

Du Lịch