Những lợi ích cho thấy chẳng có lý do gì mà không đi du lịch

`Cuộc sống này quá ngắn ngủi`

`Life is so short` là câu cửa miệng của nhiều phượt thủ. Thực tế, đây cũng là động lực thôi thúc các tín đồ du lịch dịch chuyển nhiều hơn, để tận hưởng cuộc sống giàu hơn, bởi chẳng ai biết ngày mai ra sao. Bạn thường bị cuốn vào vòng xoáy và áp lực như buộc phải vào được ngôi trường mơ ước, phải có một công việc thành đạt, buộc phải thăng tiến, bắt buộc kết hôn, phải có con, sắm nhà… Rồi một ngày bạn nhận ra rằng thời gian đã trôi qua quá nhanh và mình ko có thời gian cho ham mê du lịch của mình. Bạn sẽ thấm thía rằng, có đủ thời gian quan trọng hơn là có đủ tiền.

Du lịch để có thêm các mối quan hệ mới

Không thể phủ nhận rằng đi du lịch sẽ giúp bạn mở rộng các mối quan hệ bè bạn, ko phân biệt khoảng cách, màu da, ngôn ngữ. Thật thú vị khi cộng một người bạn trên nửa kia thế giới có chung các kỷ niệm thú vị. Thực tế rằng các mối quan hệ dọc hành trình du lịch thường vững bền hơn bởi những người mê say dịch chuyển có xu thế thân thiện và nhiệt tình hơn. Đặc biệt, không ít người còn mua thấy nửa kia của mình sau các chuyến đi đơn thương độc mã.

Những lý do thôi thúc bạn đi du lịch giữa cơn bão cơm áo gạo tiền

Du lịch dạy bạn nhiều hơn là trường học

Du lịch có thể mang đến cho bạn kinh nghiệm sống, kiến thức bổ ích và phương pháp nhìn mới mẻ, bao dung và tích cực về giàu vấn đề gặp cần trong đời. Nói bí quyết khác, những chuyến du lịch giống như “người thầy” của bạn, dạy bạn các bài học quý giá và thấm thía hơn sách vở gấp nhiều lần. Thực sự đặt chân tới 1 vị trí hay thử trải nghiệm cuộc sống tại ấy sẽ hoàn toàn khác so với những gì bạn nghe được và đọc được. Hãy dành thời gian đế “bước ra khỏi vỏ ốc” của mình và tương tác với các nền văn hóa khác nhau sẽ làm cho bạn có giàu suy nghĩ tích cực và bí quyết cảm nhận phong phú hơn về mọi việc.

Học ngoại ngữ nhanh hơn

Nhiều năm hoặc nhiều tháng học ngoại ngữ có lẽ ko bằng 1-2 tuần hoàn toàn buộc phải thực hành đồ vật ngôn ngữ này khi đi du lịch. Bởi bạn sẽ buộc phải đặt mình vào tình huống bị lạc đường, không sắm được vé tàu, không gọi được đồ ăn thì lúc này mới có thể vận dụng hầu hết vốn liếng ngoại ngữ đã được học và cách vận dụng chúng một bí quyết triệt để và tối ưu nhất. Nếu tới 1 quốc gia không kể tiếng Anh, bạn cũng đừng quá hoảng sợ hay lo lắng, hãy dắt lưng 20 câu kể đa dạng và một ít từ vựng quan trọng. Mọi chuyện sẽ ko tồi tệ như bạn tưởng.

Tin tưởng vào bản thân

Nếu bạn là người tự ti, rụt rè thì thay vì trên nhà ru rú thì lại càng phải đi du lịch. Việc sống xa nhà dù chỉ ít ngày cũng sẽ “ép” bạn bắt buộc tin vào mình giàu hơn. Ví dụ như bạn cần đưa ra quyết định như xác định phương hướng, lựa mua giải pháp trong những chuyến du lịch dã ngoại, trekking. Và lúc đã vượt qua được các điều bản thân lo sợ, hay hoàn thành được 1 số thử thách mà bạn nghĩ là ko tưởng thì sau này, bạn sẽ không còn cảm thấy sợ hãi hay e dè nó nữa.

Những lý do thôi thúc bạn đi du lịch giữa cơn bão cơm áo gạo tiền - 1

Quản lý tài chính thấp hơn

Nghe có vẻ ngược đời bởi du lịch là tốn tiền nhưng cũng chính du lịch sẽ làm cho bạn nâng lên khả năng quản lý tài chính. Trước chuyến đi cả năm, cả tháng, bạn sẽ buộc phải lên kế hoạch nên tiết kiệm như thế nào (nhất là với các chuyến đi nước ko kể đòi hỏi nguồn tài chính dồi dào hơn). Trong chuyến đi, bạn cũng nên tính toán các khoản cụ thể thế nào, budget mỗi ngày là bao nhiêu, để ra bao nhiêu tiền để phòng trừ rủi ro. Tất cả những kỹ năng này đều siêu có ích cho cuộc sống của bạn sau này.

Du lịch ngày càng rẻ

Nếu bạn lo ngại về tài chính thì nỗi lo lắng này ngày càng giảm bớt bởi chi phí du lịch ngày càng tốt đi và bây giờ, ngay cả “người nghèo” cũng có bí quyết để lên đường. Những đường bay giá rẻ, những dạng căn hộ nghỉ homestay dạng share, những dịch vụ du lịch chia sẻ giữa các du khách để giảm giá tiền ngày càng nở rộ. Ngày nay giàu người cũng cởi mở hơn trong việc chia sẻ những kinh nghiệm du lịch như làm sao để đến địa điểm này với giá rẻ nhất. Chỉ với chưa đến 10 triệu đồng, bạn có thể đi đến hầu khắp những quốc gia Đông Nam Á, bao gồm mọi những chi phí, thấp hơn rất giàu so với trước đây.

Theo All Women Stalk

Nguyên Chi   |

Du Lịch